Tìm hiểu thiết kế biệt thự 2 tầng gần gũi thiên nhiên ở Nhật

Ngôi nhà được “ôm ấp” bởi bạt ngàn cây rừng xanh ngát. Tầng 1 của căn hộ được thiết với 3 khu vực sinh hoạt chính là phòng khách

Giới thiệu với bạn đọc mẫu thiết kế biệt thự mini hiện đại 2 tầng ở Nhật Bản. Ngôi nhà mang lại cuộc sống thật gần gũi với thiên nhiên, thưởng thức vẻ đẹp thiên nhiên bên ngoài ở bất cứ vị trí nào trong ngôi nhà, bất cứ khi đang làm việc gì – đó chính là mong muốn khi thiết kế của chủ nhân ngôi nhà.
Thiet ke nha dep lấy cảm hứng từ những túp lều truyền thống Nhật Bản, gồm 2 tầng. Tầng 1 được thiết kế mở với 3 khu vực nhà bếp, phòng khách và khu vực tiện ích. Các khu vực ở đây được phân biệt với nhau qua cách thiết kế nền không đồng đều. Không gian tầng 2 để dành làm phòng ngủ và ban công.

Ngôi nhà được “ôm ấp” bởi bạt ngàn cây rừng xanh ngát. Tầng 1 của căn hộ được thiết với 3 khu vực sinh hoạt chính là phòng khách, nhà bếp và khu tiện ích.

Ngôi nhà theo đuổi phong cách hiện đại nhưng vẫn giữ được nét tối giản quen thuộc trong phong cách nội thất của người Nhật. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy nội thất ngôi nhà đều được lựa chọn hết sức đơn giản, không cầu kì, kiểu cách mà tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu sử dụng. Gỗ tự nhiên vẫn luôn là chất liệu yêu thích của người Nhật không thể thiếu trong mọi không gian.

Thiết kế biệt thự mở cùng với nguồn ánh sáng tự nhiên “dồi dào” khiến không gian tầng 1 khá rộng rãi và thoáng mát.

Giữa từng khu vực được khéo léo ngăn cách bằng những mảng tường nhỏ và bằng độ cao thấp khác nhau của sàn nhà.

Nội thất nhà tắm được thiết kế thoáng sạch với chất liệu đá cẩm thạch thô.

Ngôi nhà cũng tạo ra những điểm nhấn khác lạ với những thiết kế bê tông thô, gạch thô hay tận dụng những lát gỗ cũ làm cửa.

Thiết kế nhà đẹp hiện đại khu vực tầng 2 được dành riêng cho không gian phòng ngủ.

Những nét độc đáo mà này tạo ra đó chính là sự phân tầng giữa các khu vực sinh hoạt tại tầng 1. Khu vực ăn uống của cngôi nhà được thiết kế thấp hơn hẳn so với 2 khu vực còn lại. Chủ đích của cách làm này là làm cho ánh sáng ngập tràn và tạo một góc view vừa tầm mắt khi đang thưởng thức đồ ăn trong nhà. Và bạn có thể thấy những tấm kính lớn bao quanh ngôi nhà giúp khung cảnh bên ngoài toàn bộ đều nằm trong tầm mắt với sắc xanh rì của cỏ cây.

Nhà bếp và khu vực ăn uống của căn hộ được đặc biệt thiết kế với mặt sàn thấp hơn so với các khu vực còn lại.

Phong cách thiết kế sáng tạo bằng cách làm này, ánh sáng từ bên ngoài có thể tràn vào khắp không gian căn hộ, đồng thời cũng tạo ra một góc view vừa tầm mắt ngay cả khi đang dùng bữa.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *