Cải tạo biệt thự phố 3 tầng nhiều ánh sáng vô cùng đơn giản

Sau khi cải tạo, các KTS Nguyễn Đặng Anh Dũng, Âu Ý Nhiên, Nguyễn Hữu Thể Trang, Nguyễn Văn Trung, Võ Đình Huỳnh, Võ Trường Giang

Giới thiệu với bạn đọc mẫu cải tạo nhiều ánh sáng và cây xanh. được cải tạo từ ngôi nhà 3 tầng cũ của anh Đỗ Tuấn Cường (TP HCM) chỉ lấy sáng và đón gió từ mặt tiền, do phía sau và một mặt bên tiếp giáp hàng xóm. Phân bố không gian chức năng trong nhà bị vụn vặt, chỉ đảm bảo ánh sáng cho các phòng phía trước còn phía sau bị tối và không có không khí lưu thông.

Chủ nhân của ngôi nhà đem lại bất ngờ cho vợ của mình với những góc đẹp bày bộ sưu tập lâu năm của chị, trong nơi ở mới nhiều ánh sáng, cây xanh.

Sau khi cải tạo, các KTS Nguyễn Đặng Anh Dũng, Âu Ý Nhiên, Nguyễn Hữu Thể Trang, Nguyễn Văn Trung, Võ Đình Huỳnh, Võ Trường Giang (AD+ Studio) đã đem lại một vẻ ngoài mới lạ cho mẫu biệt thự phố này và giữ lại kết cấu cũ.

Thiet ke nha dep được khoác tấm áo mới dệt từ gạch mộc, nhân tố xuyên suốt, liên kết không gian trên – dưới, trong – ngoài. Đây là vật liệu cùng màu nhưng có nhiều sắc độ khác nhau do nguồn đất sét, sự chênh lệch nhiệt độ nung.

Mẫu thiet ke biet thu xây trên khu đất hình thang rộng 8m, sâu 6m, có sự đối lập nhưng vẫn hài hòa giữa các đường nét hiện đại với thô mộc. Cây cảnh được bố trí ở các ban công, hiên nhà, sân thượng đem tới cảm giác dịu dàng, bình yên.

Chủ nhà yêu cầu giữ lại kết cấu của công trình cũ nên vị trí thang ở góc trong cùng của nhà không thể thay đổi. Các kiến trúc sư giải quyết việc thiếu sáng, thiếu không khí lưu thông bằng giếng trời mở ở khu vực cầu thang.

Tầng một được cải tạo thành không gian mở với phòng khách, bếp, phòng ăn liên thông. Điểm nhấn của khu vực này là một tủ tường lớn bày bộ sưu tập búp bê của vợ chủ nhà. Anh Cường muốn đem tới niềm vui bất ngờ cho vợ với nơi bày những món đồ sưu tập từ thuở nhỏ, được bạn bè tặng của chị.

Nhờ vậy, chủ nhà đã giải quyết được nhược điểm thiếu diện tích bố trí bàn ăn và thiếu sáng của bếp.

Noi that nha dep tầng 2 giữ lại 2 phòng ngủ, một phòng có WC riêng và thêm WC chung ở bên ngoài.

Trong phòng ngủ khép kín này còn có cả tủ quần áo lớn, phòng học gọn gàng.

Phòng ngủ thứ 2 được thiết kế với tông màu sáng giản dị.

Không gian giặt phơi tầng 3 được cải tạo thành sân vườn riêng cho phòng ngủ chính.

Người thiết kế, chủ nhà và những người thợ tận dụng mái ngói của nhà cũ biến thành chi tiết trang trí hiện đại, trẻ trung cho trần nhà.

Thiết kế biệt thự phố này không có sân vườn dưới tầng một nhưng những người sống ở đây luôn nhìn thấy màu xanh. Kiến trúc sư tạo giàn lam không có mái che để cây xanh có thể tươi tốt hơn sau những cơn mưa. Sàn gỗ tái chế không đắt tiền và bàn ghế có khả năng chịu đựng thời tiết được lựa chọn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *